Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động của Thành Phố
 
Những nhân tố tích cực góp phần hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng tuyến tránh (25/06/2020)

Được sự quan tâm lãnh đạo của UBND tỉnh và hỗ trợ của các Sở ngành tỉnh, trong thời gian qua, UBND thành phố Long đã triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các bước bồi thường, giải phóng mặt bằng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên theo kế hoạch đề ra. Tính đến nay, qua hơn 01 tháng triển khai việc chi trả, đã có trên 95% hộ dân đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ. Người dân thành phố Long Xuyên giờ đây rất phấn khởi và mong chờ tuyến tránh sẽ sớm được triển khai thi công thực hiện.


Dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TPLX có tổng chiều dài 17,3km đi qua địa bàn 8 phường, xã gồm Mỹ Thạnh, Mỹ Thới, Mỹ Quý, Mỹ Phước, Mỹ Hòa, Bình Khánh, Bình Đức và xã Mỹ Khánh, ảnh hưởng trực tiếp đến  558 hộ dân với tổng kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 430 tỷ 595 triệu đồng. Được giao làm chủ đầu tư tiểu dự án giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Long Xuyên đã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đối thoại đến tất cả các hộ dân có đất và tài sản trong phạm vi dự án để người dân hiểu mục đích, ý nghĩa của dự án đầu tư, từ đó tạo sự đồng thuận của người dân đối với dự án. Đến nay, Hội đồng bồi thường thành phố đã công bố 545 quyết định thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân có đất bị ảnh hưởng của dự án. Kết quả, thành phố đã giải ngân, chi tiền bồi thường, hỗ trợ cho 526/545 hộ với tổng số tiền 397 tỷ (đạt 95%).
Phường Mỹ Hòa là địa phương có tổng số hộ dân có đất và tài sản nằm trong phạm vi dự án nhiều nhất trong tổng số 08 phường, xã dự án đi qua. Tổng diện tích đất thu hồi trên 45.491m 2 ảnh hưởng trực tiếp đến 149 hộ dân và tổng số tiền bồi thường trên 90 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, nhất là công tác tuyên truyền, vận động, nên hầu hết các hộ dân bị ảnh hưởng đều đồng thuận với chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư của thành phố. Đặc biệt, tính đến nay đã có trên 60% hộ dân di dời nhà cửa, vật kiến trúc và tài sản trên đất để bàn giao mặt bằng cho địa phương. Và giờ đây, người dân rất phấn khởi và mong chờ tuyến tránh sớm được triển khai thực hiện.
Để phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư theo kế hoạch, thành phố đang tập trung tuyên truyền, đối thoại và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên sớm được triển khai thi công, đáp ứng nguyện vọng của người dân, đồng thời tạo tiền đề và động lực thúc đẩy thành phố Long Xuyên ngày càng phát triển nhanh, bền vững theo hướng hiện đại, thông minh./.

Ngọc Diễm – Minh Trường


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG