Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động của Thành Phố
 
Long Xuyên: đẩy mạnh công tác khuyến học – khuyến tài (27/11/2019)

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), Hội Khuyến học TP. Long Xuyên đã và đang phát huy các nguồn lực xã hội để xây dựng xã hội học tập từ cơ sở như: gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập… Đồng thời, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác KHKT, tiếp bước đến trường.

Những năm qua, nhờ thường xuyên củng cố kịp thời tổ chức Hội các cấp nên cuộc vận động xây dựng các mô hình xã hội học tập đã đạt kết quả tích cực. Tính đến cuối năm 2018, tổng số hội viên là 48.722 người, tăng 26.422 hội viên so với cùng kỳ năm 2017. Hội Khuyến học thành phố có 39 ban khuyến học, 17 dòng họ học tập, 42.418 gia đình học tập, 179 chi hội khuyến học, 593 tổ nhân dân khuyến học, 235 phân hội khuyến học lớp học tại các trường học. Kết quả trên là minh chứng việc Hội Khuyến học thành phố đã xây dựng, tổ chức hội theo hướng vừa phát triển số lượng, vừa nâng cao chất lượng, hướng mạnh về cơ sở nhằm phát huy vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp các lực lượng để hoạt động ngày một thiết thực, hiệu quả.
Các cấp Hội Khuyến học thành phố luôn nỗ lực trong công tác khuyến học, khuyến tài. Hội Khuyến học TP. Long Xuyên đã thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập thông qua việc phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo, các đoàn thể tham gia các hoạt động chăm lo hội viên, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, các cấp hội còn tích cực hỗ trợ khen thưởng học sinh các trường nhân lễ tổng kết năm học và tham gia Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2019; liên kết các ban, ngành, đoàn thể thực hiện kế hoạch “Tiếp bước đến trường” năm học 2019-2020. Đáng ghi nhận là kết quả cấp phát học bổng, trợ cấp, hỗ trợ khen thưởng trong năm qua với kinh phí 3 tỷ 229 triệu đồng và 5.155 cuốn tập, với 7.960 suất được cấp. Trong đó tiền tiết kiệm từ “Heo đất khuyến học” tại các trường hơn 294 triệu đồng. Về công tác khuyến tài, Hội Khuyến học TP. Long Xuyên đã khen thưởng 1 học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp thành phố và 1 học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh năm học 2018-2019, với tổng số tiền 3 triệu đồng; đồng thời cấp học bổng cho 13 em học sinh THCS xuất sắc với số tiền 13 triệu đồng.
Để có được những thành tựu về phong trào xây dựng xã hội học tập như hiện nay, Hội Khuyến học TP. Long Xuyên đã có những chỉ đạo sâu sát, khuyến khích và động viên phong trào KHKT phát triển rộng khắp. Điển hình là dòng họ hiếu học Nguyễn Như Lân (phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên) khi con cháu ngày càng thành đạt và giữ vị trí nhất định trong xã hội.
Trong thời gian tới, các cấp Hội Khuyến học sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực phát huy những thành quả đạt được, nhân rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài nhằm góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ vào công cuộc phát triển đất nước nói chung, xây dựng quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Hội Khuyến học TP


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG