Thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang    

 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động của Thành Phố
 
Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) (25/11/2019)

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để tôn vinh, tri ân những đóng góp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, khơi dậy và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ghi nhận của xã hội đối với những khó khăn mà đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang khắc phục, vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ.


Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác, trong nhiều năm qua, các thế hệ nhà giáo ngành giáo dục thành phố Long Xuyên không ngừng phát huy truyền thống của ngành, vươn lên trong công tác giảng dạy và nuôi dưỡng các em học sinh. Đến nay, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng cao, các thầy cô giáo thường xuyên tự học hỏi, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục.
Ngay từ ngày Khai giảng năm học mới 2019 – 2020, toàn ngành đẩy mạnh các hoạt động và phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” gắn với nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia tốt phong trào "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", xây dựng trường học “ Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”  từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đối với phong trào thi đua trong đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phù hợp, thiết thực với từng đối tượng học sinh. Tăng cường công tác giảng dạy, giáo dục đạo đức cũng như giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Với phong trào hội giảng, các giáo viên sôi nổi, hăng hái đăng ký thi đua giờ dạy tốt ở tất cả các môn học. Áp dụng nhiều phương pháp dạy học mới như ứng dụng công nghệ trong dạy học, nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh; lấy học sinh là trung tâm của môn học còn giáo viên chỉ là người hướng dẫn thực hiện để học sinh chủ động tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng hiệu quả, qua đó nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh và từng bước tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với các hoạt động ngoại khóa, để thu hút trẻ đến trường và tạo hứng khởi cho trẻ trong các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ ở trường, giáo viên các lớp tại trường Mầm non đã tích cực trang trí khuôn viên lớp học, bổ sung chậu hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan nhà trường thêm khang trang, sạch đẹp và làm đồ dùng đồ chơi để phục vụ cho việc chơi và học của trẻ. Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi độc đáo, đảm bảo an toàn được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các ống hút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm".
Trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, các trường Tiểu học và THCS cũng đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động như: Liên hoan văn nghệ với những tiết mục đặc sắc hát về thầy cô và mái trường; Hội thi vẽ tranh, cắm hoa, làm thiệp chúc mừng, ra quân dọn vệ sinh môi trường ở lớp học, khu vực xung quanh sân trường; tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông trong trong các buổi sinh hoạt tập thể; phòng chống rác thải nhựa và phân loại rác; tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường để chọn lựa đội hình thi đấu cấp thành phố; tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế … đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học tập, từ đó tạo sự gắn bó, gần gũi hơn giữa thầy và trò, sự tin tưởng giữa phụ huynh với thầy cô giáo và thông qua những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần rèn luyện sức khỏe, giáo dục đạo đức, yêu cái đẹp đối với các em học sinh.
Các trường tổ chức các hoạt động họp mặt, toạ đàm vào ngày 20/11, cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, biểu dương những thành tích nổi bật của thầy trò trong các hội thi các cấp, hoạt động phong trào, những mô hình hay, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong đổi mới, sáng tạo, nâng chất hoạt động dạy - học, kết hợp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2919 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức thăm hỏi các thầy cô giáo thể hiện truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Riêng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo thành phố tổ chức đoàn thăm hỏi các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo nhằm để động viên, chia sẻ tình cảm để các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, gắn bó với nghề dạy học của mình.
Các hoạt động của ngành giáo dục thành phố được tổ chức trang trọng, tiết kiệm và an toàn, không khí vui tươi, náo nhiệt chào mừng Ngày Nhà giáo                   Việt Nam 20/11 cùng các hoạt động, phong trào đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đồng thời để lại nhiều kỷ niệm đẹp về thời đi học trong ký ức của các thế hệ học trò./.

Dương Kiếm Anh (Phó Trưởng phòng GĐ-ĐT)


 
 
 
 
 
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
  • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hoá mùa dịch Covid-19
  • Xử lý nghiêm hành vi đăng thông tin sai sự thật
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 
Bản tin nhà đất
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 

© 2010 Hệ thống thông tin UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Đơn vị chủ quản: UBND THÀNH PHỐ LONG XUYÊN TỈNH AN GIANG
Địa chỉ: 309/5A Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Long, Long Xuyên AG