Thường trực HĐND.TPLX khảo sát kết quả thực hiện công tác thu, chi ngân sách tại phường Mỹ Thới

Chiều ngày 24/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND.TPLX do bà Huỳnh Thị Thúy, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND.TP. Long Xuyên làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về việc triển khai thực hiện công tác thu, chi ngân sách tại phường Mỹ Thới, TPLX.

Trong thời gian qua, UBND phường Mỹ Thới đã tập trung chỉ đạo, điều hành công tác thu, chi ngân sách đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường. Theo đó, trong năm 2023, tổng thu ngân sách Nhà nước được trên 7 tỉ 663 triệu đồng, đạt tỷ lệ 66,50%  so với dự toán thành phố giao, trong đó có 6 nguồn thu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; đối với quý I năm 2024, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường được trên 2 tỉ 644 triệu đồng, đạt tỷ lệ 24,53% so với dự toán. Việc chi ngân sách đảm bảo các điều kiện theo dự toán năm, đúng chế độ, định mức quy định, đảm bảo chi trả lương, phụ cấp cho cán bộ phường, khóm và các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế kịp thời, bảo đảm kinh phí chi cho hoạt động của Đảng, Nhà nước và các ngành, đoàn thể.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn Thường trực HĐND thành phố cùng trao đổi, chỉ rõ những mặt đạt được và những phần còn hạn chế, đồng thời định hướng một số giải pháp giúp địa phương thực hiện tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn trong thời gian tới như: đẩy mạnh, tăng cường các nguồn thu, trong đó tập trung vào nguồn thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp từ hộ gia đình, lệ phí phí trước bạ nhà đất và một số phí lệ phí khác; đồng thời thực hiện thanh quyết toán kịp thời, đúng quy định và công khai đầy đủ các loại quỹ trong nhân dân. Trong quá trình sử dụng và quyết toán các nguồn kinh phí, cần nghiên cứu kỹ văn bản quy định của nhà nước, cân đối các khoản thu chi theo đúng quy định, sử dụng nguồn ngân sách cấp hiệu quả./.

Kim Tuyến