Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân, đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri các phường Mỹ Bình, Mỹ Long, Bình Khánh

Chiều 27/4, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân, đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang và ông Trình Lam Sinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri phường Mỹ Bình, Mỹ Long, Bình Khánh, TP Long Xuyên trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đến dự buổi tiếp xúc còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng. Về phía TP Long Xuyên có bà Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và gần 100 cử tri cùng tham dự.

Tại Hội nghị, đại biểu Quốc hội lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri đề đạt đến Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, qua đó đã tiếp nhận nhiều ý kiến như: cần kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng trên địa bàn tỉnh; cần có giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, hạn hán đang diễn ra tại ĐBSCL; chế độ, chính sách bảo hiểm dành cho cán bộ không chuyên trách ở khóm, ấp; sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, lấn chiếm lòng, lề đường một số khu vực trên địa bàn thành phố…Qua đó, những nội dung thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố đã giải trình, trao đổi, thông tin thêm để cử tri, Nhân dân nắm rõ.

Dịp này, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, TP. Long Xuyên giữ vị trí rất quan trọng của tỉnh An Giang. Đồng thời, đề nghị thời gian tới lãnh đạo thành phố cần làm tốt công tác tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, nhân dân; củng cố lại tổ chức bộ máy, nỗ lực đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức; tập trung vào các chương trình trọng điểm, dự án đầu tư trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Rà soát lại kế hoạch, chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ và đặc biệt là thực hiện các công trình, phần việc, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030 sắp diễn ra./.

Thành Nhân