Mỹ Hòa - Hội nghị chuyên đề về "Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị - trật tự xây dựng

Sáng ngày 7/5, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Mỹ Hòa tổ chức Hội nghị chuyên đề về "Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị - trật tự xây dựng trên địa bàn" năm 2024.

Thời gian qua, mặc dù công tác quản lý trật tự đô thị được UBND phường Mỹ Hòa quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tuy nhiên bên cạnh sự tăng cường cùng sự kiên quyết xử lý thì vẫn còn tình trạng một số hộ dân tiến hành xây dựng vào các ngày nghỉ nên công tác kiểm tra phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. Các tuyến đường trên địa bàn còn xảy ra tình trạng các xe đẩy lưu động bán trái cây, đồ nướng, thức ăn nhanh… lấn, chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vào thời gian buổi chiều và tối… Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Từ đó, đưa ra các giải pháp để giải quyết để công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông, quản lý đất đai trên địa bàn trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại hôi nghị, ông Dương Thanh Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Mỹ Hòa đề nghị: Tổ trật tự đô thị cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; đề ra các giải pháp quản lý chặt chẽ địa bàn; kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong thời gian nhanh nhất; tiếp tục tăng cường tuần tra, vận động... nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của cán bộ, công chức và người dân, tập trung xử lý kịp thời những hạn chế tồn tại, góp phần xây dựng cảnh quang địa bàn ngày càng văn minh, sạch đẹp./.

Diễm Phương