Long Xuyên – đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 1112/KH-UBND ngày 29/01/2024 của Uỷ ban nhân dân thành phố về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thành phố Long Xuyên năm 2024,UBND thành phố vừa yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối tượng tuyên truyền là CBCC-VC, người lao động làm việc trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. UBND thành phố yêu cầu công tác tuyên truyền phải kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, liên tục, đa chiều, phù hợp với tính chất, đặc điểm và nhiệm vụ của từng nhóm đối tượng, đặc biệt là trên môi trường mạng xã hội; tuyên truyền CCHC phải gắn với lộ trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Kế hoạch số 1112/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND thành phố về Cải cách hành chính thành phố Long Xuyên năm 2024.

Lồng ghép công tác thông tin, tuyên truyền CCHC nhà nước với việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cải cách lập pháp, cải cách tư pháp, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân; tuyên truyền về CCHC phải góp phần nâng cao dân trí, phòng, chống tham nhũng, gắn với phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện CCHC của cán bộ quản lý các cấp, CBCC-VC trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của người dân, tổ chức, xã hội về việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC nhà nước.

Nguyễn Liên