Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo trên xã nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 27/15, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Mỹ Khánh, TPLX tổ chức Lễ khởi công cất nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

Căn nhà cấp 4 được cất cho gia đình ông Đoàn Văn Dũng, sinh năm 1970, ngụ tổ 1A, ấp Bình Hòa 1, xã Mỹ Khánh có tổng diện tích 32m2. Kết cấu vách xây tường, mái lợp tol, nền lót gạch… với tổng kinh phí xây dựng trên 76 triệu đồng. Trong đó, Nhóm thiện nguyện TPLX hỗ trợ 20 triệu đồng, Công ty May Đức Thành hỗ trợ 15 triệu đồng.

Gia đình ông Dũng có 03 nhân khẩu, công việc chính của ông là đi làm phụ hồ, thu nhập không ổn định. Vợ bị bệnh tâm thần nhẹ nhưng vẫn  đi bán vé số hàng ngày để có thêm thu nhập cho con ăn học. Căn nhà gia đình ông đang ở xuống cấp từ nhiều năm nay nhưng gia đình không có khả năng xây dựng, nên việc có được căn nhà đối với gia đình ông lúc này là rất ý nghĩa. Qua đó, không chỉ kịp thời giúp gia đình vượt qua khó khăn và có cuộc sống ổn định hơn mà còn thể hiện thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo và chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương./.

Diễm Phương