Hội nghị tổng kết Chuyển đổi số năm 2023 và sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 trên địa bàn TPLX

Sáng ngày 25/4, UBND thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết Chuyển đổi số năm 2023; sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên – Đinh Văn Bảo, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện Đề án 06 thành phố Long Xuyên chủ trì và kết luận.

(Bà Võ Thị Xuân Kiều - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên phát biểu tại Hội nghị)

(Quang cảnh Hội Nghị)

Qua 02 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả dịch vụ công cư trú, thực hiện các giải pháp kích hoạt tài khoản định danh điện tử và công tác làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”; Các ngành thành phố và UBND 13 phường, xã đã đăng ký 15 mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” và “mô hình tuyên truyền”. Qua đó, tập trung thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 và 28 dịch vụ công theo Quyết định 422 của Thủ tướng Chính phủ. Tính từ ngày 04/04/2022 đến nay, toàn thành phố đã tiếp nhận trên 167.000 hồ sơ, trong đó có trên 144.000 hồ sơ trực tuyến, đạt trên 86%. Các nhóm tiện tích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; phát triển công dân số; nhóm tiện ích phục vụ chỉ đạo, điều hành… đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Thành phố quan tâm thực hiện tốt việc chuyển đổi số, từ đó đạt nhiều kết quả nổi bật như: Internet cáp quang tốc độ cao đã phủ 100% trung tâm xã, phường; Internet di động phủ sóng 100% khóm, ấp; 100% cơ quan nhà nước của thành phố có mạng cục bộ (LAN) và được kết nối mạng Internet; tỷ lệ phủ sóng 3G/4G đạt 100%; 100% văn bản được xử lý trên phần mềm (trừ văn bản mật); hơn 1.100 tài khoản hộp thư điện tử của tỉnh được cấp cho cán bộ, công chức toàn thành phố. Hoạt động Cổng thông tin điện tử được đầu tư, nâng cấp. Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tiếp nhận và xử lý 76 phản ánh kiến nghị của người dân trên địa bàn thành phố …, từ đò, kip thời xử lý, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên – Đinh Văn Bảo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số đối với các lĩnh vực ưu tiên như: Y tế, Giáo dục, Du lịch…; tiếp tục vận hành có hiệu quả Trung tâm giám sát, điều hành thông minh thành phố; phát huy vai trò, hiệu quả Tổ công nghệ số cộng đồng; nâng cao chất lượng tin, bài tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử thành phố; tiếp tục triển khai thực hiện 09 nhiệm vụ, 42 mô hình, giải pháp theo Chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ./.

Ngọc Diễm