Tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Reducing Carbon footprint towards Net Zero” - “Giảm dấu chân Carbon - Hướng tới Net Zero”.

Để hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024, Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành thành phố, UBND các xã, phường tổ chức hoạt động “Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2024 (thứ bảy). Duy trì thường xuyên, liên tục thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm gắn với bảo tồn tài nguyên năng lượng từ sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, sản xuất nông nghiệp cho đến tiêu thụ tại hộ gia đình, nhằm cân bằng giảm phát thải khí nhà kính và hướng tới mục tiêu chuyển đổi tối đa sang năng lượng tái tạo. Treo băng rôn, pa nô, áp phích làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại khu vực đông dân cư, trục đường chính, trụ sở cơ quan hoặc truyền tải thông tin trên bản tin điện tử với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2024.

Nguyễn Liên